Hậu quả khó lường của việc lười “yêu” đối với sức khỏe

Chuyện yêu ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng cuộc sống. Vì vậy nếu cặp đôi không ân ái lâu ngày có thể sẽ xuất hiện một số vấn đề nguy hiểm sau.

Chuyện yêu đem lại rất nhiều lợi ích đối với đời sống tinh thần và thể chất của con người. Ngoài ra, còn giúp giảm căng thẳng, giúp dễ ngủ hơn, cải thiện sức khỏe tim mạch, tăng cường hệ miễn dịch, đốt cháy calo và cải thiện tâm trạng. Vì vậy, nếu một trong hai chúng ta “lười yêu” thì đem lại hậu quả nghiêm trọng như thế nào?

Căng thẳng nhiều hơn

hau qua kho luong cua viec luoi yeu doi voi suc khoe ade 5401148

Ảnh minh họa

Trong một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Tâm lý học gia đình năm 2010 đã chứng minh rằng, phụ nữ cảm thấy căng thẳng nhiều hơn khi tần suất quan hệ t.ình d.ục giảm. Mặc dù có nhiều cách khác để kiểm soát căng thẳng, nhưng chắc chắn rằng mức độ căng thẳng tăng lên khi hoạt động t.ình d.ục giảm sút. Mặt khác, mức độ căng thẳng cao có thể làm cho t.ình d.ục bớt hấp dẫn.

Giảm khả năng cương cứng

hau qua kho luong cua viec luoi yeu doi voi suc khoe 52b 5401148

Ảnh minh họa

Một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Y học Mỹ năm 2008 cho thấy, những người đàn ông có quan hệ t.ình d.ục 1 lần mỗi tuần giảm 50% nguy cơ mắc rối l.oạn c.ương d.ương so với những người ít hoặc không có quan hệ t.ình d.ục. Các nhà nghiên cứu kết luận rằng, “yêu” thường xuyên có thể bảo vệ chống lại nguy cơ mắc rối l.oạn c.ương d.ương.

Suy giảm hệ thống miễn dịch

Những người thường xuyên quan hệ t.ình d.ục sẽ giúp cho hệ miễn dịch tăng cường sức đề kháng, từ đó chống lại các loại vi rút, vi khuẩn có hại xâm nhập vào cơ thể. Bên cạnh đó, những người trẻ t.uổi khi duy trì các hoạt động t.ình d.ục từ 1 – 2 lần/tuần sẽ có mức kháng thể cao hơn so với nhóm đối tượng ít quan hệ.

Theo một nghiên cứu khác của Đại học Wilkes ở Pennsylvania (Mỹ), quan hệ t.ình d.ục 2 lần/tuần còn tạo ra Immunoglobulin A – một loại kháng thể chống lại bệnh tật, nhiều hơn đến 30%. Có thể khẳng định rằng, quan hệ điều độ cũng là cách để cơ thể bớt ốm đau trông thấy.

Â.m đ.ạo có thể bị khô hơn

hau qua kho luong cua viec luoi yeu doi voi suc khoe 3c1 5401148

Ảnh minh họa

Ngay cả khi không được kích thích, â.m đ.ạo vẫn ẩm ướt và dẻo dai. Tuy nhiên, tiến sĩ Greves cho biết nếu bạn không l.àm c.huyện ấ.y một thời gian, â.m đ.ạo có thể bị khô hơn so với khi bạn quan hệ thường xuyên. Tuy tình trạng khô â.m đ.ạo không phải là một vấn đề quá nghiêm trọng nhưng có thể khiến bạn không thoải mái.

Bạn có thể cải thiện tình trạng khô â.m đ.ạo bằng cách t.hủ d.âm. Hiện tượng khô â.m đ.ạo ít xảy ra khi tự sướng thường xuyên vì những kích thích khi tự sướng làm tăng độ ẩm cho â.m đ.ạo.

Giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh hệ tiết niệu

hau qua kho luong cua viec luoi yeu doi voi suc khoe 8a1 5401148

Ảnh minh họa

Đây là cái “được” hiếm hoi của cuộc sống vợ chồng thiếu “chuyện ấy”. Nhiễm bệnh hệ tiết niệu xảy ra ở phụ nữ nhiều hơn nam giới. Với các phu nhân trẻ t.uổi, hoạt động t.ình d.ục tích cực là nguyên nhân 80-90% các trường hợp viêm nhiễm. Nguy cơ lây nhiễm gắn với tần suất quan hệ gần gũi. Trong lúc hành sự vi khuẩn gây bệnh từ â.m đ.ạo có thể thâm nhập niệu đạo và gây bệnh.

Trở nên vụng về, kém linh hoạt và dễ cáu giận vô cớ

hau qua kho luong cua viec luoi yeu doi voi suc khoe 194 5401148

Ảnh minh họa

Sinh hoạt giường chiếu là phương thức tuyệt vời giải tỏa áp lực. Các nhà khoa học Scoland khẳng định, những anh chồng/chị vợ thời gian dài thiếu sinh hoạt thầm kín xoay sở kém linh hoạt hơn trong những tình huống căng thẳng và dễ cáu giận vô cớ so với đồng nghiệp có làm “chuyện ấy” thường xuyên. Các nhà khoa học lý giải hiện tượng bằng thực tế, trong thời gian thực hành s.ex, não giải phóng những hợp chất hóa học, như endorphin và oxytocin, những hormon phát huy tác dụng cải thiện trạng thái tâm lý và thư giãn.

Thích lê tử: Bổ thận, ích tinh

Thích lê tử tên khác là đường quán tử, kim anh tử. Thường gặp trên các đồi cây bụi thấp ở miền núi, nương rẫy.

Y học hiện đại dùng thích lê tử giúp tăng cường sức đề kháng của cơ thể, cầm m.áu, chữa thần kinh bất định, lo âu, trằn trọc, khó ngủ. Đông y lại dùng thích lê tử làm thuốc bổ thận, ích tinh, tráng dương, thu liễm, chỉ tả.

Để làm thuốc, quả hái về chà xát sao cho rụng hết gai rồi bổ đôi, nạo sạch hạt và lớp lông tơ bên trong quả, phơi hoặc sấy khô (không để sót hạt). Dược liệu có vị chua chát, hơi ngọt, tính bình. Liều dùng hằng ngày là 6-12g dưới dạng thuốc bột hoặc phối hợp với một số vị thuốc khác trong những trường hợp sau:

Chữa thận hư, liệt dương, di tinh: Thích lê tử 15g, ba kích 12g, thục địa 12g, sơn thù du 12g. Tất cả phơi khô, thái nhỏ, sắc với 400ml nước còn 100ml, uống làm 2 lần trong ngày.

Chữa tiểu đường, di tinh: Thích lê tử, thạch hộc, mạch môn, sa sâm, khiếm thực, liên nhục, mỗi vị 12g; quy bản 8g, sắc uống ngày một thang.

thich le tu bo than ich tinh 3d4 5397781

Thích lê tử vị thuốc bổ thận, tráng dương.

Chữa suy nhược thần kinh, di mộng tinh, hoạt tinh, viêm ruột : Thích lê tử 500g, ba kích 250g, tua sen 50g. Thích lê tử và ba kích thái mỏng, sao vàng, tán nhỏ cho vào một túi vải cùng với tua sen, sắc kỹ với 3 lít nước lấy 1 lít, lọc kỹ, để riêng, tiếp tục sắc với 2 lít nước nữa cho đến khi còn 0,5 lít, lọc lấy nước, bỏ bã. Trộn 2 nước, thêm đường, khuấy tan, cô đặc còn 1 lít là được. Ngày uống 2 lần, mỗi lần 20ml.

Chữa tiểu són, tiểu dắt: Thích lê tử 10g, tang phiêu tiêu 10g, tua sen 10g, sơn dược 12g. Sắc uống.

Chữa tỳ hư, đại tiện lỏng: Thích lê tử 10g, phục linh 10g, đẳng sâm 10g, bạch truật 10g, hạt sen 15g. Sắc uống trong ngày.

Chữa ra mồ hôi trộm, ù tai, chân tay tê mỏi: Cao quả thích lê tử 184g, hoàng bá, khiếm thực, mỗi thứ 180g; sa sâm nam, sơn dược, mỗi thứ 120g; hạt sen, tỏa dương, táo nhân, mạch môn, liên tu, tri mẫu, long cốt, mẫu lệ, mỗi thứ 75g. Tất cả tán bột, rây mịn, trộn đều, hoàn viên. Ngày uống 6g.

Ngoài ra rễ và lá thích lê tử cũng được dùng làm thuốc. Rễ rửa sạch, bỏ lớp vỏ đen bên ngoài, thái nhỏ, sao vàng, ngâm rượu cho đặc để càng lâu càng tốt, chữa chứng phong tê bại, đau nhức chân tay ( Nam dược thần hiệu ). Lá cây thích lê tử, dùng ngoài, giã nát đắp vào nơi tổn thương sưng tấy, l.ở l.oét, bỏng.

Lưu ý: Tránh nhầm lẫn với một loài cây gọi là thích lê tử hoa đỏ. Cây này không được dùng làm thuốc.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *