Nhận hồ sơ xét duyệt miễn phí 10 ca thụ tinh ống nghiệm tại Hà Nội

Từ 5-5 tới, Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội sẽ bắt đầu nhận hồ sơ xét duyệt thụ tinh trong ống nghiệm hoàn toàn miễn phí cho 10 cặp vợ chồng vô sinh, hiếm muộn có hoàn cảnh khó khăn.

nhan ho so xet duyet mien phi 10 ca thu tinh ong nghiem tai ha noi 32b 5735947

Thực hiện tiêm t.inh t.rùng vào bào tương noãn trong thụ tinh ống nghiệm

Theo thông tin từ Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội, giữa tháng 5 tới đây, bệnh viện sẽ tổ chức chương trình Tuần lễ vàng nhằm hỗ trợ một phần kinh phí cho các cặp vợ chồng trong quá trình thăm khám, điều trị vô sinh hiếm muộn.

Trước đó, từ ngày 5-5, Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội bắt đầu nhận hồ sơ xét duyệt hỗ trợ thụ tinh trong ống nghiệm (TTTON) miễn phí cho những trường hợp hiếm muộn có hoàn cảnh khó khăn. Số lượng hỗ trợ là 10 cặp vợ chồng, chi phí hỗ trợ dao động từ 70 – 100 triệu đồng cho mỗi cặp.

Điều kiện được hỗ trợ gồm: Các cặp vợ chồng chưa có con chung, có chỉ định thực hiện TTTON nhưng chưa điều trị hoặc đã thất bại một chu kỳ TTTON; có giấy xác nhận hoàn cảnh khó khăn của địa phương; người vợ không quá 38 t.uổi…

Được biết, trong các ca được TTTON miễn phí tại Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội từ năm 2019 đến nay, 85% các gia đình đã có tin vui và sinh con khỏe mạnh (15 em bé chào đời), một số đang chờ sinh; số còn lại đang chuẩn bị chuyển phôi trong thời gian sắp tới.

Ngoài ra, năm nay, bệnh viện sẽ xét duyệt hỗ trợ thêm cho những trường hợp sau: Miễn phí 20 ca nuôi cấy phôi, theo dõi phôi bằng hệ thống tự động – Timelapse (tối đa 16 phôi); miễn phí 20 ca phẫu thuật vi phẫu t.inh h.oàn tìm t.inh t.rùng – Micro TESE cho các gia đình thực hiện TTTON; miễn phí sàng lọc phôi cho 20 ca mang gen bệnh lý di truyền..

Khó có con, ngày càng nhiều người muốn được hỗ trợ sinh sản

Thực tế có không ít cặp vợ chồng tuy đã kết hôn nhiều năm nhưng chưa thể có con, các chuyên gia cho rằng, nhu cầu muốn được hỗ trợ sinh sản của người dân ngày càng cao ở cả nam và nữ.

Theo thống kê tỷ lệ vô sinh của các cặp vợ chồng trong độ t.uổi sinh đẻ là 7,7% và có khoảng 50% các cặp vợ chồng vô sinh có độ t.uổi dưới 30.

Các chuyên gia nhấn mạnh, trong những nguyên nhân gây vô sinh, khoảng 40% nguyên nhân do vợ, 40% nguyên nhân do chồng, 10% nguyên nhân do cả hai vợ chồng và 10% không rõ nguyên nhân.

Xuất phát từ thực tế đó, ngày 16/3, Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Phú Thọ đã khai trương Trung tâm Hỗ trợ Sinh sản và Nam học nhằm đáp ứng nhu cầu hỗ trợ sinh sản ngày càng cao của người dân, giảm sự thiệt thòi bất tiện cho các cặp vợ chồng khi phải sử dụng dịch vụ hỗ trợ sinh sản ở nhiều nơi.

TS.BS Phạm Thái Hạ – Giám đốc BV Sản Nhi tỉnh Phú Thọ cho biết, việc phát triển lĩnh vực hỗ trợ sinh sản theo hướng mũi nhọn chuyên sâu là yêu cầu cấp thiết, trong đó chú trọng phát triển các dịch vụ điều trị vô sinh ở nam giới.

kho co con ngay cang nhieu nguoi muon duoc ho tro sinh san 987 5640279

Bác sĩ tư vấn sức khỏe sinh sản cho nam giới.

Theo ThS.BS Đoàn Xuân Kiên – Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ Sinh sản và Nam học, BV Sản Nhi tỉnh Phú Thọ: Hiện nay, trung bình mỗi ngày Trung tâm khám từ 30 – 60 lượt người bệnh. Số chu kỳ bơm t.inh t.rùng vào buồng tử cung IUI đã thực hiện được hơn 3.000 chu kỳ, số trẻ được ra đời nhờ hỗ trợ bằng phương pháp IUI là hơn 500 trẻ.

Nhiều kỹ thuật mới về thụ tinh trong ống nghiệm như đông noãn phôi, tiêm t.inh t.rùng vào bào tương trứng, chuyển phôi tươi, chọc hút noãn… đã được thực hiện dưới sự hỗ trợ của chuyên gia BV Phụ sản Trung ương. Sau 6 tháng triển khai đến nay đã có 32 người bệnh có thai, tỉ lệ có thai trung bình là 58,2%, trong đó tỉ lệ thai lâm sàng là 50,9%…

Là đơn vị hợp tác hỗ trợ chuyên môn cho BV Sản Nhi tỉnh Phú Thọ, PGS.TS Nguyễn Lân Hiếu – Giám đốc BV Đại học Y Hà Nội chia sẻ, nền y tế hiện đại là hệ thống y tế mở, không khoảng cách. Với sự hỗ trợ lẫn nhau giữa các bệnh viện của các tuyến thì niềm tin tưởng của người dân vào hệ thống y tế ngày càng cao hơn. Chúng ta phối hợp với nhau để cùng phát triển, trong đó có chuyên khoa Nam học tuy còn non trẻ nhưng đã có những bước phát triển nhất định tạo nên uy tín, thương hiệu của ngành Nam học Việt Nam.

Tại buổi lễ cũng đã diễn ra Lễ ký kết hợp tác giữa BV Sản Nhi tỉnh Phú Thọ và BV Đại học Y Hà Nội nhằm mang lại nhiều giá trị trong chăm sóc sức khỏe, đặc biệt là trong lĩnh vực Nam học và Hỗ trợ sinh sản cho người dân.

Đến nay, BV Sản Nhi tỉnh Phú Thọ là một trong những BV tuyến tỉnh đầu tiên có Trung tâm Hỗ trợ sinh sản và Nam học, đáp ứng nhu cầu người dân. Với sự hỗ trợ của các chuyên gia đầu ngành Sản khoa và Nam khoa, Trung tâm sẽ đưa các dịch vụ kỹ thuật cao phục vụ cho người dân trong tỉnh và trở thành Trung tâm hàng đầu trong lĩnh vực nam học và hiếm muộn ở khu vực các tỉnh Bắc Tây Bắc, trở thành địa chỉ tin cậy cho người dân đến khám và điều trị vô sinh, hiếm muộn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *