Nhét t.iền xu vào mũi trong 53 năm, người đàn ông nhận cái kết ngỡ ngàng

Trong những trường hợp như vậy, nhiều biến chứng nội sọ và n.hiễm t.rùng mủ có thể xảy ra, nhưng người đàn ông 59 t.uổi không gặp bất cứ điều gì ngoài khó thở.

Một người đàn ông 59 t.uổi ở Zelenograd, Nga, đã sống với tình trạng khó thở nghiêm trọng trong hơn nửa thế kỷ, chỉ vì một đồng xu mà ông đã nhét vào mũi khi còn nhỏ và bỏ quên nó ở đó trong nhiều năm liền.

nhet tien xu vao mui trong 53 nam nguoi dan ong nhan cai ket ngo ngang eab 5407861

Đồng xu kim loại được lấy ra từ mũi của người đàn ông.

Các bác sĩ tại Bệnh viện Lâm sàng Thành phố Konchalovsky ở Zelenograd mới đây đã báo cáo về trường hợp kỳ lạ của một bệnh nhân nam.

Các bác sĩ cho biết, anh ta hoàn toàn không thể thở bình thường bằng lỗ mũi phải trong vài tháng qua. Kết quả chụp CT cho thấy lỗ mũi phải bị tắc do dị vật bị mắc kẹt ở phía sau, sát vòm họng.

Dị vật cùng vách ngăn mũi bị lệch đã khiến tình trạng khó thở đến mức bệnh nhân không còn cách khắc phục nào khác là phải tới bệnh viện cấp cứu.

Bệnh nhân 59 t.uổi được cho là chưa bao giờ nói với các bác sĩ rằng dị vật đó có thể là nguyên nhân khiến ông khó thở. Chỉ sau khi nhìn thấy hình ảnh chụp CT và vật thể tròn bí ẩn, người đàn ông giấu tên mới nhớ lại mình đã chơi với một đồng xu nhỏ và nhét nó vào mũi, khi anh ta khoảng sáu t.uổi.

Vì lo sợ người mẹ nghiêm khắc của mình trách phạt nên anh ta không dám nói với bà có một đồng xu đã mắc vào lỗ mũi bên phải và thời gian trôi qua, anh đã quên mất điều đó.

nhet tien xu vao mui trong 53 nam nguoi dan ong nhan cai ket ngo ngang 2bf 5407861

Ban đầu, các bác sĩ còn nghi ngờ về câu chuyện của anh, nhưng sau khi ca phẫu thuật nội soi kéo dài 1,5 giờ và đồng xu được lấy ra thì họ bắt đầu tin câu chuyện mà người đàn ông chia sẻ.

Vật thể lạ – một đồng xu kim loại cho thấy vật thể đó đã ở trong mũi của người đàn ông từ khá lâu.

Trong quá trình loại bỏ đồng xu, các bác sĩ đã cố định vách ngăn bị lệch của anh ấy, giúp cải thiện đường thở bằng mũi tốt hơn.

Các bác sĩ chuyên khoa tai mũi họng Elena Nepryakhina nói rằng người đàn ông may mắn đã thở được bằng mũi và tránh được những biến chứng nặng do dị vật gây ra.

Trong những trường hợp như vậy, nhiều biến chứng nội sọ và n.hiễm t.rùng mủ có thể xảy ra, nhưng người đàn ông 59 t.uổi không gặp bất cứ điều gì ngoài khó thở.

Chủ quan không vào viện sau khi ngã xe, người đàn ông bị vỡ bàng quang

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc giang vừa tiếp nhận bệnh nhân nam, 49 t.uổi, ở Yên Dũng, Bắc Giang do đái ra m.áu, đái khó, đau tức bụng dưới.

chu quan khong vao vien sau khi nga xe nguoi dan ong bi vo bang quang f43 5377950

Ảnh minh họa

Qua hỏi bệnh được biết, buổi trưa cùng ngày nhập viện, bệnh nhân đi ăn cỗ về bằng xe máy tự ngã và không thấy có bất thường gì. Đến khoảng 15h cùng ngày, bệnh nhân xuất hiện đau bụng dưới, đái khó, đái ra m.áu, được gia đình đưa vào viện.

Tại bệnh viện, bệnh nhân được đặt sonde tiểu, có m.áu đỏ qua sonde. Khám bụng có phản ứng thành bụng nhẹ, bơm rửa bàng quang có dấu hiệu vỡ bàng quang, siêu âm có hình ảnh trong lòng bàng quang có nhiều m.áu cục, bàng quang có đường vỡ 24mm, ổ bụng có nhiều dịch tự do. Kíp trực cấp cứu hội chẩn thống nhất phẫu thuật nội soi cấp cứu.

Trong phẫu thuật, kiểm tra thấy ổ bụng có nhiều dịch m.áu không đông và m.áu cục, có đường vỡ dọc gần hết thành trên bàng quang, mép đường vỡ có vị trí đang c.hảy m.áu. Kíp mổ tiến hành khâu phục hồi thành bàng quang bằng hai lớp chỉ tự tiêu, lau rửa sạch ổ bụng, đặt dẫn lưu.

Ngày thứ 6 sau mổ, các chỉ số huyết động ổn định, nước tiểu qua sonde trong, tự sinh hoạt cá nhân, ăn uống bình thường. Hiện tại, bệnh nhân đã được rút sonde và cho ra viện.

Qua trường hợp trên, các bác sĩ khuyến cáo: Người dân tuyệt đối chấp hành quy định của nhà nước tuyệt đối không tự điều khiển phương tiện giao thông sau khi uống rượu, bia. Sau khi xảy ra tai nạn, nên đến ngay cơ sở y tế kiểm tra để không bỏ sót tổn thương và được xử trí kịp thời.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *