Sau khi nghiên cứu “súng ống” của hơn 15.000 người, các nhà khoa học phát hiện thấy kích cỡ bình quân dương vật của phái mạnh trên toàn thế giới, trang tin Myscienceacademy.org (MAC) của Mỹ ngày 4/11 cập nhật.

Phát hiện kích thước trung bình 'súng ống' của đàn ông trên thế giới
Hơn 15.000 đàn ông được nghiên cứu để tìm ra kích thước bình quân về súng ống của phái mạnh

Nếu bạn là đàn ông thì từ nay bạn sẽ không còn phải lo lắng về kích thước súng ống nữa, nhất là nhóm người mắc “hội chứng dương vật nhỏ”- đó là kết luận rút ra từ nghiên cứu ở hơn 15.000 người vừa được công bố trên tạp chí BJU International số đầu tháng 11/2017.

Nghiên cứu mang tên Am I normal (Tôi có bình thường không?) về độ dài và chu vi dương vật khi ở trạng thái cương cứng lẫn bình thường.

Theo nghiên cứu, chiều dài dương vật trung bình chỉ nhỉnh hơn hơn 13 cm, hoặc khoảng 5 inch. Không có mối tương quan giữa kích cỡ bàn tay và chiều dài dương vật, vì vậy phụ nữ đừng có phán đoán súng ống đàn ông theo kích thước bàn tay hay bàn chân của họ.

Trước nghiên cứu này đã có nhiều đề tài tương tự kiểm chứng kích cỡ dương vật, nhưng phần lớn là dựa vào tự báo cáo, nên độ tin cậy thấp.

Để tránh sự cố này, các nhà nghiên cứu đã tổng hợp các số đo thực do các bác sỹ đo, nhất là chu vi (chu vi ở đáy và giữa) và chiều dài (tận cùng giáp xương mu và đầu trót dương vật).

Ngoài ra, nghiên cứu còn tham khảo các phép đo của 20 nghiên cứu khác, tổng cộng có tới 15.521 dương vật thuộc các chung tộc, quốc gia trên thế giới được tổng hợp trong nghiên cứu nói trên.

Kết quả đa dạng, phong phú, thuộc nhiều tuýp người. Cụ thể, chiều dài dương vật bình quân khi ở trạng thái bình thường là 9,16 cm (3,61 inch), ở trạng thái cương cứng trung bình là 13,12 cm (5,16 inch).

Đối với chu vi, chu vi trung bình của dương vật khi mềm 9,31 cm (3,66 inch) và 11,66 cm (4,59 inch) ở trạng thái cương cứng.

Tuy nhiên, trong nghiên cứu các nhà khoa học cũng đã tìm thấy những trường hợp ngoại lệ . Ví dụ, cứ 100 đàn ông thì có 5 người có dương vật dựng đứng dài hơn 16 cm (6,3 inch).

Trong nghiên cứu, các nhà khoa học cũng tính đến các yếu tố cấu thành của cơ thể như kích thước tinh hoàn, trọng lượng cơ thể, kích cỡ bàn tay hoặc chân, nhưng không thể tìm thấy mối tương quan nào có ý nghĩa giữa kích thước bàn tay, bàn chân với chiều dài dương vật.

Ngoài ra, cũng không thể tìm thấy bất kỳ sự tương quan giữa kích thước dương vật và chủng tộc, nhưng các nhà nghiên cứu cũng lưu ý, hầu hết các phép đo được lấy từ nhóm đàn ông da trắng.

Phát hiện kích thước trung bình 'súng ống' của đàn ông trên thế giới - 1
Nhờ nghiên cứu, kích thước trung bình về dương vật của đàn ông là 9,16 cm/13,12 cm (cực đại và cực tiểu)

Theo Khắc Nam (Soha/Trí Thức Trẻ) 

LEAVE A REPLY