FrieslandCampina – Thành công nhờ con đường phát triển bền vững

Theo ông Roel van Neerbos, Chủ tịch ngành F&B của FrieslandCampina, phát triển bền vững không chỉ dừng ở việc bảo vệ môi trường mà còn là đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng.

Dấu ấn của tính bền vững

Sứ mệnh của tập đoàn FrieslandCampina là Nuôi dưỡng – Nourishing by Nature, khởi nguồn từ thế mạnh 150 năm kinh nghiệm, với năng lực cốt lõi là bảo đảm mang nguồn dinh dưỡng tốt nhất cho toàn thế giới và mong muốn được chăm sóc cho hành tinh; cho người tiêu dùng và cho mọi thành viên của tập đoàn.

frieslandcampina thanh cong nho con duong phat trien ben vung 5af 6519700

Ông Roel van Neerbos, Chủ tịch ngành hàng F&B của FrieslandCampina.

Bền vững có vai trò quan trọng không chỉ với FrieslandCampina mà cả thế giới. Phát triển bền vững còn bao hàm cả nhu cầu phát triển con người, cải thiện chất lượng sống trong đó dinh dưỡng và giáo dục là hai thành tố quan trọng.

Vì vậy, với Tập Đoàn FrieslandCampina, khái niệm bền vững không chỉ bó hẹp ở câu chuyện môi trường, giảm rác thải hay khí thải CO2 mà quan trọng nữa là phục vụ con người.

Hợp tác và sản xuất bền vững

Là một doanh nghiệp hàng đầu trong ngành công nghiệp sữa, sở hữu một chuỗi sản xuất khép kín “từ đồng cỏ đến ly sữa”, FrieslandCampina có thể kiểm soát nguồn thức ăn của bò sữa nhằm góp phần giảm thiểu khí thải CO2, tăng cường đa sinh học, tăng sản lượng và chất lượng sữa một cách rõ rệt.

Vấn đề rác thải cũng được xử lý rất nghiêm ngặt, điển hình là hai nhà máy tại Việt Nam công ty đã tiến đến 100% không rác thải chôn lấp, thực hiện xử lý qua các quy trình phù hợp để không gây tác động đến môi trường. Những thay đổi của FrieslandCampina diễn ra trên phạm vi toàn cầu với giải pháp phù hợp cho từng quốc gia, nhằm tạo ra hiệu ứng tích cực nhất cho môi trường.

Hơn 25 năm đồng hành và phát triển tại Việt Nam, Tập Đoàn đã và đang thực hiện chương trình phát triển ngành sữa (DDP) tại nhiều địa phương trên cả nước. Cụ thể, FCV đã mời nông dân Hà Lan sang Việt Nam hỗ trợ giúp kỹ thuật, đào tạo, chuyến giao ‘know-how’ và chia sẻ kinh nghiệm để có được nguồn sữa có chất lượng cao, được sản xuất theo phương thức bền vững chuẩn Hà Lan.

FrieslandCampina tự hào là tập đoàn đầu tiên xây dựng Chương trình DDP ngay khi đặt chân tới Việt nam, và tới nay đã có hơn 8.500 hộ nông dân tham gia chương trình với 12.000 lượt đào tạo mỗi năm. Nhờ vậy, người tiêu dùng có thể mua sữa chất lượng cao từ nguồn nguyên liệu địa phương và cuộc sống của người nông dân Việt Nam cũng được nâng cao.

frieslandcampina thanh cong nho con duong phat trien ben vung f9b 6519700

Khi chất lượng cuộc sống tốt, người nông dân sẽ chuyên tâm tạo ra nguồn sữa nguyên liệu tốt hơn để phục vụ người tiêu dùng Việt Nam.

Thành công nhờ cải tiến liên tục về dinh dưỡng cho mọi thế hệ

Hơn 25 năm phát triển bền vững tại Việt Nam, sứ mệnh của Tập đoàn là cung cấp dinh dưỡng tốt nhất, cải thiện tình trạng dinh dưỡng cho người dân đặc biệt là t.rẻ e.m. T.rẻ e.m đến trường mỗi sáng khi chưa đủ dinh dưỡng vẫn rất phổ biến. Theo nhiều nghiên cứu, điều này làm giảm hiệu quả học tập, vận động và phát triển thể chất.

Trong 17 mục tiêu phát triển bền vững của Liên Hiệp Quốc, 4 mục tiêu đầu tiên và trước hết là liên quan đến vấn đề dinh dưỡng và giáo dục. Điều này được thực hiện bằng bước đi táo bạo nhất của FrieslandCampina – tung ra dòng sản phẩm ngũ cốc dinh dưỡng mới. Đây được xem như một sáng kiến mới mang tính toàn cầu mà Việt Nam là quốc gia đầu tiên mà FrieslandCampina giới thiệu dòng sản phẩm này, và công ty đã gặt hái được thành công bước đầu với những phản hồi rất tích cực từ người tiêu dùng.

Bên cạnh đó, với chương trình hợp tác chiến lược dài hạn của nhãn hàng Cô gái Hà Lan với Bộ giáo dục & đào tạo Việt nam, sẽ có 1,5 triệu học sinh tiểu học được thụ hưởng chương trình giáo dục dinh dưỡng và phát triển thể chất trong 5 năm (2020-2025).

frieslandcampina thanh cong nho con duong phat trien ben vung 789 6519700

Người tiêu dùng Việt Nam phản ứng tích cực về sản phẩm ngũ cốc dinh dưỡng mới Dutch Lady mới ra mắt.

Duy trì vị thế bằng sứ mệnh phục vụ người tiêu dùng

Việt Nam là một thị trường quan trọng, nếu trước đây thế giới hay nói đến các nước BRICS thì ngày nay chúng ta nói đến các nước VIP – Việt Nam, Indonesia, Philpines. Trong 130 thị trường trên toàn cầu của FC, Việt Nam là một nước phát triển nhanh; với 70% dân số nằm ở vùng ven và nông thôn, thị trường Việt Nam không chỉ có tiềm năng về phát triển kinh tế mà còn có nhu cầu cao về dinh dưỡng.

Điều khiến FrieslandCampina, sữa Cô Gái Hà Lan tự tin trước mọi đối thủ cạnh tranh và chiếm trọn tình cảm của người tiêu dùng đó là sự cống hiến ở thị trường này, bằng việc cung cấp nguồn dinh dưỡng chuẩn Hà Lan, phù hợp với thu nhập của mọi tầng lớp người tiêu dùng, giúp mọi người dân dễ dàng tiếp cận, để đóng góp vào mục tiêu chung: vì một Việt Nam vươn cao, vượt trội.

Hải Dương: Sôi nổi Hội thi Câu lạc bộ gia đình phát triển bền vững

Ngày 28/6, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hải Dương tổ chức Hội thi Câu lạc bộ gia đình phát triển bền vững tỉnh năm 2022 với chủ đề “Gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc và phát triển bền vững”.

hai duong soi noi hoi thi cau lac bo gia dinh phat trien ben vung 3dd 6516715
Trao giải A cho các đội thi. Ảnh: Mạnh Tú/TTXVN

Hội thi thu hút sự tham gia của 12 đội thi đại diện cho 12 huyện, thị xã, thành phố. Kết quả, giải A thuộc về 2 đội thi của thị xã Kinh Môn và thành phố Chí Linh. Ban Tổ chức cũng trao 4 giải B và 6 giải C cho các đội tham dự.

Với 3 phần thi chào hỏi, tiểu phẩm và kiến thức, các đội thi đã trổ tài, thể hiện sự am hiểu các chủ trương, chính sách, pháp luật về công tác gia đình như Luật Bình đẳng giới, Luật Hôn nhân gia đình và các kỹ năng ứng xử trong đời sống gia đình thời hiện đại, gia đình có nhiều thế hệ cùng chung sống, qua đó phát huy các giá trị văn hóa tốt đẹp trong gia đình Việt Nam. Đặc biệt, nhiều đội cho thấy sự công phu trong đầu tư trang phục, đạo cụ, nội dung tiểu phẩm.

Phần thi tiểu phẩm, các đội thi đã lựa chọn tình huống xảy ra trong đời sống gia đình và các tình huống này được thể hiện sinh động, sáng tạo bằng hình thức sân khấu hóa để gửi tới những thông điệp ý nghĩa về chủ đề của Hội thi. Có những thành viên đã thể hiện phần diễn xuất các tình huống, tiểu phẩm rất nhập tâm và truyền cảm, nhận được nhiều lời khen của khán giả.

hai duong soi noi hoi thi cau lac bo gia dinh phat trien ben vung bc2 6516715
Một tiết mục thi phần chào hỏi. Ảnh: Mạnh Tú/TTXVN

Đại diện lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hải Dương cho biết, Hội thi là một trong những hoạt động trọng tâm của công tác gia đình tỉnh Hải Dương năm 2022. Chương trình nhằm tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho các Câu lạc bộ gia đình phát triển bền vững tại cơ sở, nâng cao nhận thức của nhân dân về các chủ trương, chính sách đối với công tác gia đình; phòng, chống bạo lực gia đình. Ban Tổ chức kỳ vọng mỗi gia đình tham gia Hội thi sẽ là nhân tố nòng cốt, tích cực tuyên truyền, vận động nhân dân trong tỉnh thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về công tác gia đình và phòng, chống bạo lực gia đình.

Đồng thời, đây cũng là cơ hội để nâng cao kiến thức về công tác gia đình cho đội ngũ cán bộ làm công tác gia đình từ tỉnh đến cơ sở, từ đó nâng cao hiệu quả hoạt động của các câu lạc bộ trong việc tuyên truyền thực hiện mục tiêu gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc. Việc thực hiện tốt các chương trình, kế hoạch của tỉnh và Trung ương về công tác gia đình, góp phần cụ thể hóa và thực hiện thành công các mục tiêu chương trình hành động của Tỉnh ủy Hải Dương về phát huy giá trị văn hóa xứ Đông, xây dựng con người Hải Dương đáp ứng yêu cầu phát triển.

hai duong soi noi hoi thi cau lac bo gia dinh phat trien ben vung ed2 6516715
Tặng cờ lưu niệm cho các đội thi. Ảnh: Mạnh Tú/TTXVN

Bên cạnh giải chính, Ban Tổ chức đã trao một số giải phụ cho phần thi chào hỏi, phần thi tiểu phẩm và một số cá nhân có phần thể hiện xuất sắc, ấn tượng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *