Gắp bu lông trong dạ dày cháu bé 5 t.uổi

Một bu lông hình tròn vừa được các bác sĩ Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam – Cu Ba Đồng Hới ( Quảng Bình) gắp ra từ dạ dày của 1 cháu bé 5 t.uổi.

Ngày 9.7, thông tin từ Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam – Cu Ba Đồng Hới, cho biết hiện sức khỏe của bé L.N.H (5 t.uổi, ở xã Nhân Trạch, huyện Bố Trạch, Quảng Bình) ổn định, sau khi được các bác sĩ xử trí.

gap bu long trong da day chau be 5 tuoi a76 6532495

Con bu lông được gắp ra. Ảnh THANH LỘC

Trước đó, bé H. được người nhà cho nhập viện cấp cứu trong tình trạng đau tức vùng ngực, đau bụng, ho nhiều, quấy khóc… Sau khi tiến hành thăm khám, siêu âm và chụp X-quang, các bác sĩ phát hiện hình ảnh một dị vật tròn cản quang nằm trong dạ dày cháu bé, dị vật có đường kính khoảng 2,5 cm.

Các bác sĩ tiến hành hội chẩn và quyết định gây mê, nội soi để gắp dị vật cho cháu bé. Kết quả đã gắp thành công dị vật là một chiếc bu lông xe máy từ trong dạ dày cháu H..

Được biết, trước đó trong lúc chơi đùa, người nhà không để ý nên cháu H. đã nhặt chiếc bu lông trên và nuốt vào bụng.

Cứu b.é t.rai 8 tháng t.uổi ngừng tim, ngừng thở sau khi ngã vào xô nước

Khi đang chuẩn bị nước tắm cho cháu trai, ông ngoại bất ngờ thấy cháu mình đang nằm úp trong xô nước. Cháu nhập viện trong tình trạng ngừng tim, ngừng thở.

Ngày 2.7, thông tin từ bệnh viện Hữu nghị Việt Nam – Cu Ba Đồng Hới (Quảng Bình) cho biết, đội ngũ y bác sĩ vừa cứu sống một b.é t.rai bị đuối nước trên cạn, bé nhập viện trong tình trạng nguy kịch, ngừng tim, ngừng thở.

Trước đó, vào chiều 29.6, ông ngoại đang chuẩn bị nước tắm cho cháu H.V.S (8 tháng t.uổi) thì tá hỏa khi thấy cháu mình nằm úp trong xô nước, ông ngoại lập tức đưa cháu ra ngoài, gọi người đưa đi cấp cứu. Thời điểm xảy ra vụ việc chỉ có ông ngoại ở cùng cháu H.V.S.

cuu be trai 8 thang tuoi ngung tim ngung tho sau khi nga vao xo nuoc 613 6521138

Cháu S. đã có thể tự thở, tuy nhiên vẫn phải theo dõi đặc biệt. Ảnh CTV

Theo bác sĩ Phạm Thị Ngọc Hân, Trưởng khoa nhi, Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam – Cu Ba Đồng Hới cho biết, cháu S. nhập viện trong tình trạng nguy kịch, đội ngũ y bác sĩ đang tiếp tục theo dõi tình trạng của cháu.

“Cháu S. khi cấp cứu đã ngừng thở, ngừng tim, đội ngũ bác sĩ đã tiến hành hồi sức tim, phổi cho cháu. Sau 30 phút, tim cháu S. đã hoạt động trở lại. Đến thời điểm hiện tại cháu S. đã cai máy thở được một ngày, tình trạng của cháu vẫn đang được các bác sĩ theo dõi đặc biệt”, bác sĩ Hân nói.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *