Thêm một học sinh ở TP.Vũng Tàu t.ử v.ong do sốt xuất huyết

Bà Rịa- Vũng Tàu đã có 2 bệnh nhân sốt xuất huyết t.ử v.ong, trong đó có một học sinh. Cả 2 trường hợp này đều ở TP.Vũng Tàu

Ngày 6.7, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu cho biết đã có thêm 1 bệnh nhân t.ử v.ong do sốt xuất huyết.

them mot hoc sinh o tpvung tau tu vong do sot xuat huyet 4b9 6527631

Chăm sóc cho trẻ bệnh sốt xuất huyết tại Bệnh viện Vũng Tàu. Ảnh NGUYỄN LONG

Bệnh nhân là một học sinh 13 t.uổi, ngụ xã Long Sơn (TP.Vũng Tàu), bị bệnh sốt xuất huyết vào ngày 30.6.

Bệnh nhân sốt được người nhà mua thuốc uống và tự điều trị ở nhà. Sau đó chuyển đến Bệnh viện Bà Rịa trong tình trạng sốc sốt xuất huyết nặng, suy đa cơ quan, xuất huyết tiêu hóa.

Bệnh nhân được chuyển lên Bệnh viện Nhi đồng 2 để tiếp tục điều trị nhưng đã t.ử v.ong sau đó.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu cho biết trước đó một bệnh nhân khác ngụ tại P.Nguyễn An Ninh (TP.Vũng Tàu) cũng đã t.ử v.ong do bệnh sốt xuất huyết.

Tính đến nay, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu ghi nhận hơn 4.00 ca sốt xuất huyết, trong đó TP.Vũng Tàu là địa phương có nhiều ca bệnh, với hơn 2.600 ca. Cả 2 trường hợp t.ử v.ong do sốt xuất huyết đều ở TP.Vũng Tàu.

Đồng Tháp ghi nhận hơn 3.500 trường hợp mắc sốt xuất huyết

Đồng Tháp là một trong 8 tỉnh, thành có số ca mắc sốt xuất huyết tăng cao khu vực phía Nam. Tính từ đầu năm đến ngày 26/6 đã ghi nhận hơn 3.500 trường hợp mắc sốt xuất huyết và đã có 6 trường hợp t.ử v.ong.

Đồng Tháp là 1 trong 3 địa phương có số ca t.ử v.ong cao nhất trong khu vực phía Nam. Tại cuộc họp đ.ánh giá kết quả thực hiện Chiến dịch “Diệt lăng quăng phòng, chống bệnh sốt xuất huyết” đợt 1 và triển khai Chiến dịch đợt 2 diễn ra ngày 4/7, ông Đoàn Tấn Bửu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp cho biết, chiến dịch “Diệt lăng quăng phòng, chống bệnh sốt xuất huyết” đợt 1 đã mang lại hiệu quả tích cực, tất cả các ổ dịch đã được xử lý 100%.

dong thap ghi nhan hon 3500 truong hop mac sot xuat huyet 458 6524423
Ông Đoàn Tấn Bửu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp phát biểu tại cuộc họp (ảnh Văn Khương).

Ông Đoàn Tấn Bửu yêu cầu các địa phương tiếp tục đồng loạt triển khai Chiến dịch “Diệt lăng quăng phòng, chống bệnh sốt xuất huyết” đợt 2 với quy mô lớn tại 143 xã, phường, thị trấn trên toàn tỉnh từ ngày 5 đến 10/7. Đồng thời, tập trung tuyên truyền cảnh báo dịch đang bùng phát để nâng cao ý thức cảnh giác và chủ động thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh; hướng dẫn người dân cách xử lý và đề nghị ký cam kết tự giác thực hiện công tác diệt lăng quăng. Ngoài ra, ngành chức năng cần tăng cường công tác giám sát, phát hiện ca bệnh nhằm phát hiện sớm ổ dịch và phát hiện sớm xã bùng phát dịch để có biện pháp xử lý kịp thời.

“Đồng Tháp triển khai chiến dịch diệt lăng quăng để chúng ta giảm bớt chỉ số lăng quăng muỗi vằn gây bệnh sốt xuất huyết ở các hộ gia đình ở cộng đồng, làm đồng loạt, liên tục mới có thể kiểm soát được dịch bệnh”- ông Đoàn Tấn Bửu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp thông tin thêm.

dong thap ghi nhan hon 3500 truong hop mac sot xuat huyet 821 6524423
Thực hiện Chiến dịch “Diệt lăng quăng phòng, chống bệnh sốt xuất huyết”.

Theo báo cáo của Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Đồng Tháp, số ca mắc ca mắc sốt xuất huyết đều tăng đồng loạt ở tất cả 12/12 huyện, thành phố trên toàn tỉnh, trong đó tăng cao nhất là ở huyện Hồng Ngự và TP. Hồng Ngự. Đến nay, đã có 1.443 ổ dịch được phát hiện và xử lý, đạt 100%. Đối với hai địa phương ghi nhận số ca mắc sốt xuất huyết tăng, ngành chức năng đã triển khai 3 đợt phun hóa chất diện rộng gồm huyện Hồng Ngự và TP. Hồng Ngự.

Dự báo của Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Đồng Tháp, dịch sốt xuất huyết còn tăng khi hiện nay đang vào cao điểm mùa mưa, biến đổi khí hậu, thời tiết thay đổi thất thường, mùa mưa đến sớm cũng là yếu tố quan trọng góp phần tạo nên môi trường thuận lợi cho sốt xuất huyết phát triển mạnh. Vì vậy, cần triển khai quyết liệt các biện pháp phòng chống như diệt lăng quăng, xử lý ổ dịch để kiểm soát dịch sốt xuất huyết trên địa bàn./.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *