Nghịch dại vì muốn tạo khoái cảm, nam thanh niên phải nhập viện

Bệnh viện Việt Nam-Thụy Điển Uông Bí (Quảng Ninh) vừa tiến hành can thiệp lấy ra một đoạn dây tai nghe điện thoại dài 20cm trong bàng quang của một nam thanh niên.

Bệnh nhân cho biết, chính anh đã tự nhét dị vật vào niệu đạo để tạo khoái cảm, không may nó bị đẩy vào quá sâu, dẫn đến mắc kẹt.

Anh đến bệnh viện trong tình trạng tiểu khó, tiểu buốt, tiểu rắt. Qua thăm khám, dựa trên phim chụp X-quang, các bác sĩ phát hiện ra một đoạn dây tai nghe dài khoảng 20cm trong bàng quang.

Ngay lập tức các bác sĩ đã nhanh chóng nội soi bàng quang để lấy dị vật ra ngoài cho bệnh nhân.

nghich dai vi muon tao khoai cam nam thanh nien phai nhap vien 82d 6522113

Hình ảnh siêu âm dây tai nghe bên trong bàng quang bệnh nhân.

Bác sĩ Nguyễn Như Trung, Khoa Ngoại thận tiết niệu (Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí) cho biết, khi lấy bỏ dị vật ra ngoài, các bác sĩ nhận thấy niêm mạc bàng quang, niệu đạo đã có hiện tượng viêm đỏ.

Qua đây các bác sĩ cảnh báo, việc tự đưa các dị vật vào niệu đạo qua đường d.ương v.ật tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ như n.hiễm t.rùng, c.hảy m.áu và hình thành nút thắt làm hẹp niệu đạo, hạn chế dòng chảy của nước tiểu.

Ngoài ra, nếu dị vật mắc kẹt bên trong d.ương v.ật, nó có thể gây cảm giác nóng rát, không thể đi tiểu và gây ra các vấn đề về cương cứng. Các biến chứng nghiêm trọng hơn có thể xảy ra là bàng quang hay ống dẫn nước tiểu bị tổn thương hoặc thủng. Khi đó người bệnh sẽ phải trải qua phẫu thuật để xử trí.

Dây tai nghe 20cm trong niệu đạo nam thanh niên

Tiểu khó, tiểu buốt, nam thanh niên 25 t.uổi (Quảng Ninh) đi khám phát hiện đoạn dây tai nghe dài 20cm trong niệu đạo. Các bác sĩ khoa Ngoại thận tiết niệu, Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí vừa tiến hành can thiệp lấy ra 1 đoạn dây tay nghe điện thoại dài 20cm trong bàng quang của một nam thanh niên.

Bệnh nhân nhập viện với triệu chứng tiểu khó, tiểu buốt, tiểu rắt. Qua thăm khám, dựa trên phim chụp X-quang các bác sĩ phát hiện ra một đoạn dây tai nghe dài chừng 20cm trong bàng quang của nam thanh niên. Người bệnh kể rằng chính anh đã tự nhét dị vật vào niệu đạo, không may nó bị đẩy vào quá sâu, dẫn đến mắc kẹt.

Các bác sĩ đã nhanh chóng tiến hành nội soi bàng quang để lấy dị vật ra ngoài cho bệnh nhân.

day tai nghe 20cm trong nieu dao nam thanh nien 941 6488779

Đoạn dây tai nghe trong bàng quang của người bệnh trên phim chụp X-quang.

ThS. BS Nguyễn Như Trung – Khoa Ngoại thận tiết niệu (Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí) cho biết, trong quá trình phẫu thuật, nhận thấy dị vật là 1 đoạn dây tai nghe điện thoại nằm cuộn lại tại bàng quang của người bệnh. Các bác sĩ đã tiến hành lấy bỏ dị vật ra ngoài, niêm mạc bàng quang, niệu đạo đã có hiện tượng viêm đỏ.

Qua đây, BS. Trung cảnh báo việc tự đưa các dị vật vào niệu đạo qua đường d.ương v.ật tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ như n.hiễm t.rùng, c.hảy m.áu và hình thành nút thắt làm hẹp niệu đạo, hạn chế dòng chảy của nước tiểu.

Nếu dị vật mắc kẹt bên trong d.ương v.ật, nó có thể gây cảm giác nóng rát, không thể đi tiểu và các vấn đề về cương cứng.

Các biến chứng nghiêm trọng hơn có thể xảy ra là bàng quang hay ống dẫn nước tiểu bị tổn thương hoặc thủng. Khi đó người bệnh sẽ phải trả qua phẫu thuật để xử trí.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *